ธนชาตเชื่อมระบบโอนเงิน 3 ค่ายมือถือ

นายปริญญา จินันทุยา ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์เงินฝากและการชำระเงิน ธนาคารธนชาตเปิดเผยว่า ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ ประกอบด้วย เอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟเอช ร่วมกับธนาคารธนชาตและมาสเตอร์การ์ด เชื่อมต่อระบบกระเป๋าเงินออนไลน์บนมือถือ(อี-วอลเลท)เปิดให้บริการโอนเงินข้ามแอพพลิเคชั่น ระหว่าง AIS mPAY, Jaew Wallet และ Wallet by TrueMoney โดยปัจจุบันทั้ง 3 ค่ายมือถือ มีลูกค้าใช้บริการโอนเงิน 8 ล้านราย และเชื่อว่าการเปิดให้บริการ็โอนเงินข้ามค่ายมือถือในครั้งนี้ ภายใน 1 ปีจะมีผู้ใช้บริการ 800,000 ราย
          "โครงการนี้เป็นโครงการต่อเนื่องจากโครงการ BIN Sponsorship ที่ธนาคารให้ความร่วมมือกับบริษัทในเครือผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ทั้ง 3 ค่ายก่อนหน้านี้ ในการออกบัตรพรีเพด AIS mPAY MasterCard, PAYSBUY MasterCard และ WeCard by TrueMoney ซึ่งให้บริการทั้งในรูปแบบบัตรเสมือนและบัตรพลาสติก เพื่อเป็นการส่งเสริมการพัฒนาบริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ของไทย โดยมีธนาคารธนชาตและมาสเตอร์การ์ดเป็นตัวกลางในการโอนเงิน และสนับสนุนด้านความปลอดภัย"
          นายสุปรีชา ลิมปิกายจนโกวิท กรรมการผู้จัดการบริษัทแอดวานซ์เอ็มเปย์ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในการเชื่อมต่อระบบกระเป๋าเงินออนไลน์ของทั้ง 3 ค่ายครั้งนี้จะเป็นการปลดล็อกข้อจำกัดเดิม และสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าทุกค่ายสามารถโอนเงินผ่านอี-วอลเลทกันได้อย่างสะดวกสบายสอดคล้องกับแนวคิด Digital Maney for Everyone ของ AIS mPAY ที่ใครๆก็ใช้ได้ เปิดรับทุกคน รับทุกค่าย ง่าย ครบ จบในแอพเดียว ถือเป็นการร่วมกันขยายดิจิตอลมันนี่ของไทยให้เติบโตมากขึ้น สอดคล้องกับเทรนด์ของโลกและนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)ที่มุ่งส่งเสริมให้คนเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม ลดการใช้เงินสด