ILINKลุ้นคว้างานหมื่นล้านตัวเต็งสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง

ทันหุ้น - ILINK เต็งหนึ่งงานปรับปรุงสนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2 และสนามบินดอนเมือง เฟส 3 รวมมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ล่าสุดลุ้นคว้างานประมูลใหม่อีกกว่า 5,000 ล้านบาท คาดสรุปภายในไตรมาส 4/2558 หนุนงานในมือรวมมูลค่าเฉียดหมื่นล้านบาท ฟากกูรูชี้มีโอกาสได้งานสูง เคาะเป้า 26 บาท
          นายสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK เปิดเผยกับ "หนังสือพิมพ์รายวัน ทันหุ้น" ว่า จากการที่ภาครัฐเตรียมเปิดให้มีการขายซองประมูลสำหรับโครงการสนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2 ภายในเดือนตุลาคมนี้ บริษัทเตรียมที่จะเข้าร่วมประมูลอย่างแน่นอน เนื่องจากก่อนหน้านี้บริษัทได้รับงานติดตั้งเคเบิลให้กับสุวรรณภูมิ เฟสแรกมาก่อน ดังนั้นบริษัทคาดว่าน่าจะมีโอกาสรับงานเช่นกัน คาดมูลค่างานราว 1,000-2,000 ล้านบาท นอกจากนี้บริษัทมีแผนเข้าประมูลปรับปรุงสนามบินดอนเมือง เฟส 3 ทันทีที่เปิดให้ประมูลอย่างแน่นอน
          คว้างานประมูลหมื่นล้าน
          ขณะเดียวกัน บริษัทคาดว่าจะได้รับงานประมูลใหม่ ทั้งโครงการก่อสร้าง Submarine Cable รวมมูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท, งานสายไฟฟ้าแรงสูงของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท และ งานสายใต้ดินช่องนนทรีของการไฟฟ้านครหลวง มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 4/2558 นี้
          นอกจากนี้ ทางภาครัฐอาจจะมีนโยบายให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เดินสายไฟฟ้าแรงสูงลงใต้ดิน มูลค่ากว่า 10,000 ล้านบาท หากภาครัฐมีการผลักดันโครงการดังกล่าวออกมา บริษัทซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญงานดังกล่าว คาดว่าจะเข้าร่วมประมูลอย่างแน่นอน และคาดหวังว่าจะมีโอกาสได้รับงานราว 10-20% ของมูลค่าโครงการ
          การันตีรายได้ 3 พันล้าน
          สำหรับผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทคาดว่าจะเติบโตมากกว่าเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรก ที่มีรายได้ 1,623.18 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 169.82 ล้านบาท เนื่องมาจากธุรกิจจำหน่ายสายสัญญาณสื่อสารคอมพิวเตอร์และโทรคมนาคมเข้าสู่ช่วงไฮซีซันของธุรกิจ สามารถทำยอดขายเติบโตสูงสุดของปี ส่งผลให้ทั้งปี 2558 นี้บริษัทคาดว่าจะมีรายได้เติบโตมากกว่า 3,000 ล้านบาท จากเดิมคาดว่าจะเติบโตเพียง 2,500 ล้านบาท
          "ผลงานในครึ่งปีหลังเราเติบโตดีมาก ถือว่าดีมาต่อเนื่อง โดยเฉพาะไตรมาส 3/2558 ดีกว่าไตรมาส 2/2558 และไตรมาส 4/2558 ดีกว่าเมื่อเทียบกับไตรมาส 3 ของปี เพราะเรามีงานในมือที่ทยอยรับรู้อย่างต่อเนื่อง และมีงานใหม่ที่จะเข้ามาในไตรมาส 4/2558 อีกจำนวนมาก แม้บริษัทอื่นอาจจะมองว่าปีนี้ไม่ดี เศรษฐกิจแย่ แต่ถือว่าเป็นปีที่ดีของเรา เพราะมีงานเข้ามาไม่ขาดสาย ดีไปจนถึงปีหน้าอย่างแน่นอน เป้าหมายรายได้ 10,000 ล้านบาทเราทำได้แน่แต่จะเป็นปีไหนอาจรอดูก่อน เพราะถ้ารายได้ดีแต่กำไรเท่าเดิมไม่ใช่นโยบายของเรา"
          ลุ้นงานสุวรรณภูมิ เฟส 2
          นักวิเคราะห์การลงทุนปัจจัยพื้นฐาน บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หุ้น ILINK คาดว่าจะได้รับงานสายเคเบิลในโครงการสนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2 ประเมินมูลค่าเบื้องต้นราว 1,000-2,000 ล้านบาท ซึ่ง ILINK มีโอกาสได้งานสูงเนื่องจากมีประวัติการติดตั้งเคเบิลให้กับสุวรรณภูมิ เฟสแรกมาก่อน และมองว่า ILINK จะเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่จะได้รับประโยชน์จากงานนำสายไฟฟ้าลงใต้ดิน รวมถึงการประมูลงานโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆของภาครัฐซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้ทั้งสายไฟฟ้าและสายสัญญาณเป็นจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดนี้ฝ่ายวิเคราะห์ยังไม่รวมในประมาณการ ดังนั้นคงแนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้าหมาย 26.00 บาท