คอลัมน์ ITGADGET: เอไอเอส เปิดตัว AIS Fibre

          นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการเอไอเอส กล่าวว่า ตามที่เอไอเอสได้ประกาศวิสัยทัศน์ ปี 2558 ตั้งเป้าก้าวสู่การเป็น "Digital Life Service Provider" ผู้สร้างสรรค์บริการดิจิทัลเพื่อคนไทยในทุกๆ ด้าน ครอบคลุมทั้งการพัฒนาโครงข่ายพื้นฐาน และบริการด้านดิจิทัล ด้วยงบลงทุนกว่า 4 หมื่นล้านบาทในปีนี้ เพื่อพัฒนาโครงข่ายพื้นฐานด้านการสื่อสารให้กับประเทศไทย ให้สามารถตอบโจทย์แนวคิดในการใช้ชีวิตแบบ LIVE Digital LIVE More อย่างแท้จริงนั้น

          วันนี้กับการพัฒนาโครงข่ายด้าน Fix เราได้นำศักยภาพของโครงข่ายใยแก้วนำแสงที่ครอบคลุมมากกว่า 120,000 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ดีที่สุดในโลกในขณะนี้มาสร้างเป็นโครงข่ายดิจิทัลอันทรงประสิทธิภาพใหม่ล่าสุดให้กับระบบสื่อสารของประเทศ ภายใต้ แบรนด์ "AIS Fibre" ไฟเบอร์ บรอดแบนด์ ความเร็วสูงสุด 1 Gbps ที่มาพร้อมความบันเทิงเต็มรูปแบบจากกล่อง "AIS Playbox" ซึ่งถือเป็นการเปิดตัว New Business ใหม่ของเอไอเอส ที่เป็นเรือธงสำคัญของเราในการขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ โดยมุ่งสร้าง Home Infrastructure ภายในบ้าน และที่พักอาศัย เพื่อมอบประสบการณ์การใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงที่ให้มากยิ่งกว่าในทุกๆ ด้าน โดยมีเป้าหมายให้เกิด Digital Smart Home อย่างสมบูรณ์แบบให้กับลูกค้า และคนไทย

          "เราเชื่อมั่นว่าจะช่วยสร้างการเติบโตร่วมกันกับพันธมิตรทางธุรกิจในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ผู้ให้บริการคอนเทนต์, ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ผู้จัดสร้างหมู่บ้าน และคอนโดต่างๆ รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ และเอกชนต่างๆ เราพร้อมที่จะร่วมสร้างโอกาสใหม่ๆ จากเทคโนโลยี Fixed Broadband ร่วมกับทุกภาคส่วนในสังคมไทย เพื่อสร้างสรรค์บริการดิจิทัลอันทันสมัยที่จะอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตให้กับคนไทยตลอดไป" นายฮุย เวง ชอง กล่าว