CAT จับมือ A-Link วางระบบช้อปปิ้งมอลล์แนวใหม่

บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT และ บริษัท แอร์พอร์ต ลิ้งค์ สแควร์ จำกัด หรือ A-Link ร่วมลงนามสัญญาการให้บริการโทรคมนาคมแบบครบวงจรภายในโครงการ เอ-ลิงค์ ทองหล่อ-รามคำแหง ช้อปปิ้งมอลล์แนวใหม่เปิด 24 ชั่วโมง พร้อมโรงแรมหรูระดับ 6 ดาว "นิราศบางกอก" เชื่อมต่อสถานีแอร์พอร์ตเรลลิงก์รามคำแหง รองรับกลุ่มเป้าหมายย่านรามคำแหง-ทองหล่อ และผู้โดยสารจากสนามบินสุวรรณภูมิ

ดร.อโณทัย คล้ามไพบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริการลูกค้าขายส่งและเอกชน บมจ.กสท โทรคมนาคม (CAT) กล่าวว่า "การวางโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมในโครงการ เอ-ลิ้งค์ ทองหล่อ-รามคำแหงตั้งแต่ระบบโทรศัพท์ วงจรสื่อสารข้อมูลอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และไวไฟ ทั้งหมดเป็นโครงข่ายเคเบิลใยแก้วศักยภาพสูงสามารถรองรับการสื่อสารข้อมูลปริมาณมากและต่อเนื่องโดยให้ความมั่นใจว่า ร้านค้าและลูกค้าในโครงการฯ จะสามารถดำเนินธุรกิจได้ต่อเนื่องตลอด24 ชั่วโมงด้วยระบบการติดต่อสื่อสารที่มีประสิทธิภาพนอกจากนี้ยังเตรียมเปิด CAT Shop สาขาเอ-ลิ้งค์ ทองหล่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ CAT ดูแลทุกบริการสื่อสารภายในโครงการอย่างทั่วถึงตลอดเวลา โดยร้าน CAT Shop สาขาใหม่นี้จะมีรูปแบบทันสมัยกับคอนเซ็ปต์ Experience ซึ่งจะมีบริการต่างๆ ของ CAT ให้ลูกค้าได้สัมผัสและทดลองใช้อย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เช่น บัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ, อุปกรณ์และซิม 3 จีของ my by CAT เป็นต้น"

ด้าน นายไชยา เริงเกษตรกรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอร์พอร์ต ลิ้งค์ สแควร์ จำกัด ผู้ดำเนินการก่อสร้างและบริหารโครงการ เอ-ลิ้งค์ ทองหล่อรามคำแหง กล่าวว่า "ทางโครงการได้ไว้วางใจในความเชี่ยวชาญด้านระบบโครงข่ายและบริการโทรคมนาคมของ CAT และได้มอบให้ CAT เป็นผู้วางระบบและให้บริการสื่อสารทั้งหมดในโครงการเพียงรายเดียว ในการเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ด้านระบบโทรคมนาคมพื้นฐาน ได้แก่ โทรศัพท์พื้นฐานทั้งในและต่างประเทศที่มีคุณภาพสัญญาณสูงคมชัดไม่ติดขัด บริการสื่อสารข้อมูลสำหรับลูกค้าธนาคารรวมถึงบริษัทต่างๆ ตลอดจนบริการอินเทอร์เน็ตและไวไฟทั่วพื้นที่ เพื่อการติดต่อสื่อสารที่สะดวกรวดเร็วสำหรับลูกค้าทุกกลุ่มของโครงการ"

โครงการ เอ-ลิ้งค์ ทองหล่อ-ราม คำแหง เป็นโครงการช้อปปิ้งมอลล์ขนาดใหญ่แนว Mix Use รองรับผู้บริโภคหลากหลายกว่า 55,000 คนต่อวัน จากการเดินทางในทุกรูปแบบ ทั้งรถยนต์ รถไฟ เรือ รถไฟฟ้า ทั้งผู้โดยสารจากสนามบินสุวรรณภูมิ กลุ่มผู้อยู่อาศัย กลุ่มนักศึกษา และคนทำงานจำนวนมากในย่านทองหล่อ-รามคำแหง โดยโครงการ มีพื้นที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง คือ ซูเปอร์มาร์เก็ต ดิสเคาน์สโตร์และฟู้ดยาร์ด เพื่อตอบสนองการบริโภคของคนยุคใหม่ซึ่งมีไลฟ์สไตล์การทำงานกลางวันต่อเนื่องกับช่วงกลางคืนรวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่สามารถเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิมาพักในโรงแรมของโครงการ ตลอดเวลา

ทั้งนี้ โครงการ เอ-ลิงค์ ทองหล่อรามคำแหง มีรูปแบบเป็นช้อปปิ้งมอลล์ที่ออกแบบเชื่อมต่อกับโรงแรม"นิราศบางกอก" โรงแรมหรูระดับ 6 ดาว โดยอีกด้านหนึ่งเชื่อมกับสถานีแอร์พอร์ตเรลลิ้งค์รามคำแหง จึงถือเป็นฮับทันสมัยแห่งใหม่ที่เชื่อมต่อกรุงเทพฝั่งตะวันออกเข้าสู่ใจกลางเมือง รวมถึงการเชื่อมต่อการเดินทางทุกรูปแบบ โครงการดังกล่าวก่อสร้างแล้วเสร็จปลายปี 2556 ที่ผ่านมา ขณะนี้ได้รับความสนใจจากร้านค้าร่วมลงทุนในโครงการแล้วกว่า 80% และมีความพร้อมในการเปิดให้บริการ โดยโซน Sky Walk และบริเวณเชื่อมต่อกับสถานีแอร์พอร์ตลิ้งค์จะเริ่มเปิดบริการในวันที่ 1 เมษายน 2557 นี้ ส่วนช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ฟู้ดยาร์ดและโรงแรมนิราศบางกอกนั้น ทางโครงการ มีแผนจัดงานแกรนด์โอเพ่นนิ่งภายในกลางปีนี้