คอลัมน์ it Movement

กลับเข้าวงการอีกครั้ง หลังหายหน้าไปในตำแหน่งสุดท้าย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า ของ ดีแทค สันติ เมธาวิกุล ซึ่งขณะนี้ดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ของ ยูไอเอช ซึ่งมี วิชัย เบญจรงคกุล เป็นเจ้าของ เล่าให้ฟังหลังว่า ขอตังค์ “นาย” ไปเปิดบริษัทเองมาพักใหญ่ ตอนนี้เอาบริษัทที่ “นาย” ให้ทุน มารวมกับบริษัทของ “นาย” สร้างมาร์เก็ตแคปให้ใหญ่ขึ้นนนน คนอะไร้ มีบุญ เจ้านายรวย เจ้านายรัก เจ้านายอุ้ม อิอิ...

          ครบรอบ 15 ปี OPPY หรือ Old People Playing Young หรือ ชมรมคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้สูงวัย คุณหญิงชัชนี จาติกวณิช ประธานกิตติมศักดิ์ ล็อกซเล่ย์ และประธาน OPPY ในวัย 80 กว่าๆ ยังสดชื่น แข็งแรง แจ่มใส แถมตอบไลน์ไวสุดๆ...

          ปัจจุบัน OPPY มีสมาชิกแล้วทั้งสิ้น 4,800 คน สมาชิกที่มีอายุมากที่สุดคือ 101 ปี ซึ่งสมัครเข้าเป็นนักเรียนเมื่อวัย 88 ปี และขณะนี้หลักสูตรได้พัฒนาไปจากยุคก่อตั้ง ซึ่งเน้นการสอนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ไปมากแล้ว โดยเน้นการสอนใช้งานสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมทั้งไอโอเอส ล่าสุดหลักสูตรที่เพิ่งเปิดใหม่ ได้แก่ เทคนิคการถ่ายรูปให้สวยด้วยกล้องมือถือ รวมทั้งการใช้งานแอนดรอยด์ด้วย ผู้สนใจสมัครเรียนต้องมีอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไป สนใจลองเข้าไปดู www.happyoppy.com หรือ www.facebook.com/OPPYClub หรือจะใช้วิธีสื่อสารขั้นพื้นฐาน โทร.ที่ 0-2248-0270-71...

          หัวเว่ย เชิญพบ Huawei G7 และ Huawei G620S รองรับ 4G LTE ด้วยราคาสุดจี๊ดเริ่มต้น 5,490 บาท พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษในงาน Thailand Mobile Expo 2015 วันนี้วันสุดท้าย เชิญไปได้ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์...

          เห็นแผนการ เอ๊ย แผนธุรกิจของ กสท โทรคมนาคม หรือ น้องแคท ที่อยากตั้งบริษัทบริหารโครงข่ายร่วมกะ ดีแทค แล้ว บรรเจิดมากฮ่ะ เพราะถ้าจะเป็นพันธมิตรกัน ดีแทค ก็ต้องถอนฟ้องและยกเลิกกรณีข้อพิพาทเกี่ยวกับทรัพย์สินตามสัญญาสัมปทานทั้งหมดและยกให้เป็นสมบัติของแคท...

          ส่วนทรัพย์สินโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งเสา และระบบอื่นๆ ที่ลงทุนใหม่ ซึ่งไม่เกี่ยวกับสัญญาสัมปทาน ให้นำมาตีมูลค่าและเอามาลงทุนร่วมกัน อิอิ อ่านชัดๆ นี่มันแผนฮุบสมบัตินี่หว่า...

          แว้บไปคุยกับ แคท เมื่อต้นสัปดาห์ พอคล้อยหลังวันพฤหัสฯ ซิคเว่ เบรกเก้ รักษาการ ซีอีโอ ดีแทค ก็ประกาศแต่งตั้ง ลาร์ส โอเคะ นอร์ลิ่ง (Lars-Ake Norling) ซึ่งปัจจุบันเป็นซีอีโอ DiGi.Com Berhad มาเลเซีย ขึ้นเป็นซีอีโอ ดีแทค โดยจะเข้ารับตำแหน่งวันที่ 1 เม.ย. 58...

          หลัง ดีแทค ไม่กี่วัน ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอ ทรู ก็หอบพันธมิตร ไชน่า โมบายล์ เข้าไปคุยกับ แคท ด้วยเช่นกัน ตามประสาคนรักกัน...

          นอกจากนั้น เขายังได้ควงแขนกับ ไชน่า โมบายล์ เปิดตัว บริการเบอร์ไทย-แดนมังกร เทคโนโลยีซิมเดียวหลายเบอร์ ใช้ได้ทั้งเบอร์เดิมและเพิ่มเบอร์ท้องถิ่นในซิมเดียวใช้งานได้ 3 ประเทศ ได้แก่ ไทย จีน และฮ่องกง และคิดค่าบริการในอัตราท้องถิ่นนั้นๆ...

          และยังได้เปิดตัวมือถือ True Smart 4G 5.5 enterprise มือถือที่ใช้งานได้ทั่วโลกทั้ง 3 จีและ 4 จี รองรับคลื่นความถี่ทั้งระบบ FDD และ TDD ใช้งานได้ 5 โหมด และ 14 ช่วงความถี่ ซึ่งพัฒนาร่วมกับไชน่า โมบายล์ ขายในราคา 8,999 บาท...