ดัก"ADVANC"ขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจครบวงจรหนุนอนาคต-เป้า322 บ.

ทันหุ้น - กูรูส่องธุรกิจ ADVANC เติบโตชัดเจนในอนาคต พร้อมประกาศก้าวเป็นผู้นำ Digital Life Service Provider หวังตอบสนองความต้องการลูกค้าและให้บริการครบวงจร แนะสอยเข้าพอร์ต เป้าหมาย 322 บาท

          นักวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์ทรีนีตี้ จำกัด แนะนำลงทุนซื้อหุ้น ADVANC ด้วยราคาเป้าหมาย 322 บาท

          จากการที่บริษัทได้วาง Strategy ในการก้าวเป็นผู้นำ Digital Life Service Provider ไม่ใช่แค่เพียง Operator มือถือเท่านั้น เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการ และ Life Style ของลูกค้าที่เปลี่ยนไป โดยจะมุ่งเน้นไป 3 ด้านคือ 1.Wireless Network หมายถึงการให้บริการ 3G การมี WifiHotspot รวมไปถึงการให้บริการ Wifiบนสายการบิน 2.Fixed Broadband เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตามบ้าน ด้วยโครงข่าย AIS Fibre โครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านสายไฟเบอร์ออพติก และ 3.Digital Service จะเปิดตัว AIS PlayBox ใช้งานร่วมกับ AIS FibreNet เพื่อรับชม Content ต่างๆ รวมถึงการให้บริการโอนและถอนเงินผ่าน mPay เป็นต้น

          ขณะที่บริษัทเตรียมลงทุนในปีนี้ประมาณ 1 พันล้านบาท เพื่อลงทุนในด้าน Fixed Broadband โดยตั้งเป้าในปีแรกที่ 80,000 ราย โดยมองว่าธุรกิจ Broadband ยังคงมีความต้องการที่เติบโตต่อเนื่องจากความต้องการข้อมูลที่รวดเร็วขึ้นและความละเอียดมากขึ้นทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้นด้วย FTTx และเป็น Digital Service ที่บริษัทจะเปิดตัวการให้บริการรับชม Content ผ่าน AIS PlayBox ใช้งานร่วมกับ AIS FibreNet

          ทั้งนี้ฝ่ายวิจัยมองว่ามีความเป็นไปได้ที่บริษัทจะมีความร่วมมือกับ TOT ในการทำ Infrastructure Sharing ในการเช่าเสาของ TOT หลังจากที่บริษัทจะหมดสัญญาสัมปทาน 900 MHz ที่จะหมดลงในเดือนกันยายน 2558 ซึ่งบริษัทต้องมีการโอนสินทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับสัมปทานไปให้กับ TOT ด้วยซึ่งหมายรวมถึงเสาโทรคมนาคม ดังนั้นเพื่อให้สัญญาณยังครอบคลุมเราจึงมองว่ามีความเป็นไปได้อย่างมากที่จะมีการร่วมมือกันเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดของทั้ง 2 ฝ่ายแบบ Win Win คงคำแนะนำ "ซื้อ" ราคาเป้าหมายปี 2558 ที่ 322 บาท โดยวิธี DCF (WACC 10.5% Terminal Growth 5%)