ทีโอทีรุกไอพีทีวีชูคอนเทนต์เด่นเข้มบริการดันรายได้เพิ่มเท่าตัว

"ทีโอที" เปิดเกมรุกตลาด "ไอพีทีวี" ต่อเนื่อง ตั้งเป้ากวาดลูกค้าทะลุ 7 แสนราย โกยรายได้ 200 ล้านบาทภายในสิ้นปี เล็งเพิ่มยอดโตเท่าตัวในปีหน้า พร้อมดันบรอดแบนด์บุกตลาดคอนโดมิเนียม-โรงแรม

          นางสาวจันทนา เตชะศิริกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์สายงานการตลาด และพัฒนาผลิตภัณฑ์ บมจ.ทีโอที กล่าวว่า ตั้งแต่ปลายนี้จะรุกตลาดอินเทอร์เน็ตทีวี มากขึ้น หลังจากเปิดตัว "ทีโอทีไอพีทีวี" มาแล้ว 2 ปี และเริ่มทำการตลาดจริงจัง ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ทำให้มีสมาชิก ทั่วประเทศกว่า 5 แสนราย คาดว่าสิ้นปีจะ เพิ่มเป็น 7 แสนราย สร้างรายได้กว่า 200 ล้านบาท

          โดยจะเน้นสร้างคอนเทนต์คุณภาพ เพิ่มบริการหลังการขาย ด้วย Call Center 24 ชั่วโมง และทีมงาน TOT iptv Service Consultant ช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าถึงบ้านฟรี พร้อมเพิ่มกิจกรรมประชาสัมพันธ์

          สำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจะเป็นคนทำงานและครอบครัว ตั้งเป้าปีหน้าขยายฐานสมาชิกให้ได้ 1.5 ล้านราย สร้าง รายได้ 400 ล้านบาท ตามแนวโน้มความนิยมไอพีทีวีที่เพิ่มขึ้นจากโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพ

          พร้อมกับเปิดให้บริการแพลตฟอร์ม "ไอพีทีวี" สำหรับองค์กรที่อยากมีช่อง "อินเทอร์เน็ตทีวี" เพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร

          "การเข้ามาของทีวีดิจิทัล ไม่กระทบธุรกิจไอพีทีวี ซึ่งปีนี้เราจะมีแพ็กเกจใหม่ให้เลือกมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มฟังก์ชั่นบรรยายไทย พากย์เสียงไทยในรายการต่างประเทศ และเปิดให้ลูกค้าที่ไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ตของทีโอที สมัครใช้บริการได้ด้วย ค่าบริการ เริ่มต้น 120 บาท/เดือน แต่ถ้าเป็นลูกค้าทีโอทีจะเริ่มต้นที่ 50 บาท"

          ขณะที่บริการอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ของทีโอที ปัจจุบันมีรายได้ราว 10,000 ล้านบาท ในปีหน้าจะเพิ่มความเร็วเป็น 20 MB ราคา 590 บาท เพื่อให้แข่งขันได้ดีขึ้น และมีแผนลงทุนพัฒนาเทคโนโลยี FTTX เพิ่มขึ้นด้วย โดยตั้งแต่ปลายปีนี้จะรุกไปในคอนโดมิเนียม และโรงแรมต่าง ๆ มากขึ้น