ทรูฯ ผนึกไวเซอร์เปิดเมล์อัจฉริยะตอบสนองธุรกิจบุกตลาดออนไลน์

ทรู อินเทอร์เน็ต ผนึก "ไวเซอร์" พันธมิตรแดนปลาดิบ เปิดบริการ "Intelligence Mail" เครื่องมือสื่อสารการตลาดใหม่ล่าสุด ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาดออนไลน์ ด้วยระบบการส่งอี-เมล์ถึงผู้รับได้ครั้งละจำนวนมาก พร้อมฟังก์ชันจัดการอี-เมล์ ฐานข้อมูลลูกค้า การรายงาน การวิเคราะห์ข้อมูลและจัดทำเป็นข้อมูลทางการตลาด มั่นใจตอบโจทย์องค์กรที่ใช้อี-เมล์สื่อสารการตลาด

          นายวสุ คุณวาสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด กล่าวว่า ทรู อินเทอร์เน็ต ได้ร่วมกับไวเซอร์ เปิดบริการ "Intelligence Mail" บริการการตลาดออนไลน์ด้วยจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ ที่ช่วยให้จัดส่งอี-เมล์ข่าวสารบริการไปยังกลุ่มสมาชิกได้ครั้งละจำนวนมากๆ ผสานจุดเด่นของทรู อินเทอร์เน็ต ที่ให้เสถียรภาพและความรวดเร็วในการส่งอี-เมล์ผ่านโครงข่ายอินเตอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในไทย กับความเชี่ยวชาญในระบบบริการส่งอี-เมล์ความเร็วสูงพร้อมกันในคราวเดียวของไวเซอร์ ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการตลาดจากประเทศญี่ปุ่น ตอบโจทย์เจาะกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจที่มีฐานลูกค้าจำนวนมากและมีการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าผ่านอีเมล์เป็นประจำ

          บริการ Intelligence Mail ให้บริการบนเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง เพิ่มความสะดวกให้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ พร้อมกับมีฟังก์ชันที่โดดเด่นและพิเศษกว่าการส่งข้อความผ่านอี-เมล์ทั่วๆไป  โดยสามารถส่งอี-เมล์ในรูปแบบหน้าเว็บ (HTML) ข้อความ และนำไปปรับใช้ในการส่งแบบสอบถามหรือคูปองส่วนลดต่างๆได้  มีความสามารถในการส่งอี-เมล์ถึงผู้รับได้อย่างไม่จำกัด มากกว่า 1,000,000 ฉบับต่อชั่วโมง จากระบบอี-เมล์ทั่วไปที่ปกติจะส่งได้สูงสุดเพียงครั้งละ 300 - 1,000 ฉบับ และไม่ต้องกังวลว่าอี-เมล์จะถูกจัดไปอยู่ใน Junk Box ทำให้ผู้รับไม่ได้เปิดอ่าน การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศการออกแบบยอดเยี่ยม (Good Design Award) ด้านความปลอดภัยในการเข้ารหัสสัญญาณเพื่อใช้งานจากประเทศญี่ปุ่น

          นอกจากนี้ บริการ Intelligence Mail ยังมีระบบจัดการที่มีประสิทธิภาพ กำหนดวันและเวลาในการส่งได้ รองรับ 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น และยังสามารถตรวจสอบผลการจัดส่งและการทำรายงานผลการเข้าอ่านข้อมูล เพื่อนำมาวิเคราะห์และจัดทำเป็นข้อมูลทางการตลาดได้อีกด้วย

          ด้าน นายมาซาฮิโระ โยเนะดะ กรรมการผู้จัดการ ซีอีโอ บริษัท ไวเซอร์ จำกัด จากประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า "ไวเซอร์ ดำเนินธุรกิจด้านการพัฒนาระบบแอพพลิเคชันเซอร์วิสโพรไวเดอร์ (ASP) โดยมุ่งเน้นการให้บริการอี-เมล์ที่ส่งเสริมการตลาดและให้บริการส่งอี-เมล์แก่หน่วยงานต่างๆ กว่า 5,000 กลุ่มองค์กรทั่วประเทศญี่ปุ่น ทั้งหน่วยงานรัฐ สถาบันการเงิน สถาบันการศึกษา และบริษัทเอกชน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญเรื่องความน่าเชื่อถือของระบบ เช่น ระบบการป้องกันอี-เมล์สแปม

          โดยความร่วมมือในครั้งนี้ ไวเซอร์ และทรู อินเทอร์เน็ตได้ร่วมกันออกแบบและพัฒนาบริการ Intelligence Mail ให้เหมาะสมและสอดคล้องกับการใช้งานขององค์กรธุรกิจไทย เริ่มตั้งแต่ฟังก์ชันให้ลงทะเบียนรับข่าวสารทางอีเมล์ง่ายๆด้วยตัวเอง ช่วยให้บริษัทที่นำระบบนี้ไปใช้งานสามารถสร้างฐานข้อมูลสมาชิกได้ง่ายขึ้นเพื่อส่งแบบสอบถามหรือคูปองไปให้ลูกค้าสมาชิกได้ และยังสามารถสำรวจผลตอบรับหรือแนวโน้มของลูกค้าได้จากผลตอบรับทางอีเมล์ ซึ่งนับเป็นช่องทางการติดต่อสื่อสารที่ใกล้ชิดและเข้าถึงลูกค้าโดยตรง ช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรธุรกิจและลูกค้า อีกทั้งช่วยให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้น

          สำหรับตลาดในประเทศไทย คาดว่าการเข้ามาร่วมมือกับทรู อินเทอร์เน็ต แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยผ่านระบบนี้ จะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญขององค์กรธุรกิจในการกระตุ้นและส่งเสริมการขายที่ขาดไม่ได้ในอนาคต ไวเซอร์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ทุกธุรกิจในไทยประสบความสำเร็จและเติบโตต่อไป