TOT iptv รุกหนักตลาดอินเทอร์เน็ตทีวีปีหน้าต่อยอดรักษาอันดับ 1 ผู้ให้บริการไอพีทีวีที่ดีที่สุด

บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ประกาศพร้อมเดินหน้าอัดฉีดเงินลงทุนพัฒนาคุณภาพรอบด้าน เอาใจคนดูที่เพิ่มต่อเนื่องในปี 2558 หลัง ทีโอที ไอพีทีวี (TOT iptv) มียอดสมาชิกทะลุเป้า ตอนนี้แตะ 500,000 ราย เจาะกลุ่มคนทำงานและครอบครัวผ่านกิจกรรมและคอนเทนต์คุณภาพระดับโลก เตรียมป้อนแคมเปญไลฟ์สไตล์ตลอดปี เชื่อทีวีดิจิตอลช่วยหนุนความแข็งแกร่งของโลคอลคอนเทนต์อีกแรง ผนวกกับฟังก์ชันพิเศษเฉพาะตัวของไอพีทีวี พร้อมดันแพ็กเกจใหม่ปลายปีสุดคุ้มต้อนรับลูกค้าใหม่ หวังปลายปี 2557 ปิดยอดสมาชิก TOT iptv ที่ 700,000 ราย พร้อมมุ่งรักษาคุณภาพและคงอันดับ 1 ผู้ให้บริการไอพีทีวีที่ดีที่สุดของประเทศ

          หลังพาแบรนด์ TOT iptv รุกตลาดเสริมกระบวนทัพกระตุ้นยอดผู้ใช้บรอดแบรนด์มาครบ 2 ปี คุณจันทนา เตชะศิรินุกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ สายงานการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ เผยผลสรุปถึงกลางปี 2557 เป็นที่น่าพอใจ เห็นได้จากผลตอบรับเป็นรูปธรรม

          "เชื่อว่าปลายปีที่แล้วต่อเนื่องมาถึงต้นปีนี้ ผู้ให้บริการทุกระบบได้รับผลกระทบอย่างแน่นอนไม่มากก็น้อย TOT iptv เอง ก็เป็นส่วนหนึ่งของวงจรการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจทีวีนี้ และเรามองปัจจัยต่างๆ เป็นตัวช่วยเพิ่มโอกาสให้ผู้บริโภคมีความสนใจในการรับชมโทรทัศน์ผ่านอินเทอร์เน็ตกันมากขึ้น เนื่องจากติดตั้งง่ายเพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงตั้งแต่ 6 MB ขึ้นไป ก็สามารถรับชมช่องดิจิตอลและช่องรายการคุณภาพอื่นๆ ได้ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อหรือเปลี่ยนอุปกรณ์รับสัญญาณใดๆ เพิ่มเติม"

          "ถือเป็นช่วงเวลาทดสอบและพัฒนาทีมงานทุก ทีมอย่างดี เพื่อให้คิดค้น ปรับปรุง ลงสนามใกล้ชิดกลุ่มลูกค้า โดยจัดทีมศึกษาและร่างแผนรองรับความเสี่ยงต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ พัฒนาหลายด้านอย่างจริงจังอย่างเป็นระบบ จนก่อให้เกิดการตอบรับจากผู้ใช้งานจริงอย่างล้นหลาม ซึ่งเห็นได้จากตัวเลขลูกค้าที่เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว ภายในปีเดียว จาก 200,000 ราย ในปีที่ผ่านมา ถือได้ว่าลูกค้าให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์และบริการของเราสูงขึ้นตามแผนที่วางไว้ คาดว่าสิ้นปี 2557 จะมีสมาชิกทั้งหมด 700,000 ราย"

          "ผลตอบรับเหล่านี้เป็นที่น่าพอใจ จนทำให้เรามีแผนยกระดับแบรนด์ให้เป็นมากกว่าแหล่งรวมความความบันเทิง โดยในปี 2558 เรามีแผนรุกตลาดอี-คอมเมิร์ซ บริการซื้อขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตทีวี แถมยังเปิดกว้างสำหรับผู้ประกอบการให้เข้ามาทำช่องอินเทอร์เน็ตทีวีกับเรา ซึ่งข้อดีคือ ใช้งบประมาณต่ำกว่าการเช่าสัญญาณช่องเคเบิลทีวี ทำให้ในปี 2558 เราตั้งเป้าทำรายได้ 400-500 ล้านบาทในปี 2558 และมุ่งเพิ่มจำนวนสมาชิกให้ได้ 1.5 ล้านรายภายในปี 2559"

          "เนื่องจากเราได้ทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้เข้าใจแนวทางความต้องการของผู้บริโภคที่มุ่งเน้นไปที่คอนเทนต์นานาชาติระดับโลกที่คัดสรรมาให้ตรงใจผู้ชมคนไทย โดยพุ่งเป้าไปที่กลุ่มครอบครัว กลุ่มหนุ่มสาววัยทำงาน และเด็กวัยรุ่นให้มากยิ่งขึ้น ทำ Localization ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงทุกความบันเทิงจากช่องรายการต่างๆ ได้อย่างแท้จริง เช่น เพิ่มการบรรยายไทย (Subtitle) การพากย์ไทย (Dubbing) ซึ่งพอบวกกับการจัดแพ็กเกจช่องรายการให้เหมาะสมตรงตามความต้องการในอัตราค่าบริการที่ทุกคนสัมผัสได้ ยิ่งถูกใจลูกค้า"

          "นอกเหนือจากคอนเทนต์ดีๆ แล้ว ลูกค้าในปัจจุบันต้องการเทคโนโลยีอันทันสมัยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่งด้วยเช่นกัน ซึ่งเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีก็เป็นหนึ่งในหัวใจหลักที่เราให้ความสำคัญและเข้าใจอย่างแท้จริง จนเรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งตลอดมาของเราก็ว่าได้ เพราะเราอยู่ในธุรกิจโทรคมนาคมรวมถึงอินเทอร์เน็ตมานาน จึงมีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาทั้งเทคโนโลยีการออกอากาศพร้อมต่อยอดไปสู่ระบบการรับชมทีวีผ่านอินเทอร์เน็ตให้ตอบสนองได้ทุกความต้องการ เราสามารถพูดได้ว่าอินเทอร์เน็ตทีวีของเรามีความคมชัด

          มากกว่าทีวีอนาล็อกด้วยซ้ำ และยังรองรับทุกช่องดิจิตอลทีวีและแซทเทิลไลท์ที่เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตรกับเรา แถมยังรับชมได้แบบ Triple Play"

          จากแผนงานที่ทาง TOT iptv ปล่อยออกมาตามช่วงเวลาที่ได้กำหนดนโยบายไว้ โดยจัดให้มีการเพิ่มจำนวนพนักงาน Call Center เพื่อช่วยแนะนำการใช้บริการและตอบทุกคำถามเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน 24 ชั่วโมง, จัดเตรียมทีมงาน TOT iptv Service Consultant ช่วยเหลือด้านการติดตั้ง รวมถึงการแก้ปัญหาการใช้งานให้กับลูกค้าถึงบ้านโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย, เพิ่มกิจกรรมประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขาย โดยแบ่งเป็นจัดกิจกรรมโรดโชว์เสนอขายบริการตามสถานที่ชุมชนต่างๆ อาทิ หมู่บ้าน คอนโดฯ อพาร์ตเมนต์ ตลาด เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าสามารถสมัครใช้บริการ TOT iptv ได้โดยไม่ต้องเดินทางไปศูนย์บริการ อีกทั้งยังร่วมกิจกรรมนอกสถานที่พร้อมกับบริการอื่นๆ ของทีโอทีในงานเทรดโชว์ต่างๆ อย่างงาน Thailand Mobile Expo งาน Commart ฯลฯ เพื่อเพิ่มฐานสมาชิกทุกช่องทาง เรียกได้ว่ารองรับลูกค้าทั้งทางตรงและทางอ้อม

          สำหรับปีนี้ ทาง TOT iptv ออก 2 แพ็กเกจ คือ Choice S Plus และ Choice M Plus โดย Choice S Plus จะเหมาะกับทุกคนในครอบครัว ในราคาเบาๆ รับชมช่องรายการได้กว่า 135 ช่อง ส่วนอีกแพ็กเกจจัดเต็ม คือ Choice M Plus รับชมได้กว่า 165 ช่อง และแคมเปญพิเศษในปี 2558 ที่ทาง TOT iptv จะมอบความสุขให้ลูกค้าไปกับกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่อัดแน่น และกระตุ้นให้ติดตามความเคลื่อนไหวของแต่ละช่องรายการอย่างใกล้ชิด

          "เพราะจากที่ปีนี้ เราจัดกิจกรรมร่วมลุ้นโชคผ่านทางช่องทางต่างๆ ทั้งโทรทัศน์ เฟซบุ๊ก TOT iptv รวมถึงกิจกรรมมีตแอนด์กรีตกับดาราฮ่องกงที่ให้เกียรติมาร่วมสนุกกับเรา ทั้งหมดได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ทั้งจำนวนผู้ร่วมสนุกและเสียงเรียกร้องแนะนำเพิ่มเติม ทำให้เรานำเสียงตอบรับเหล่านี้มาวางแผนการออกแคมเปญพิเศษเพื่อมาเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้รอบด้านยิ่งขึ้น โดยการพาสมาชิกผู้โชคดีไปเที่ยวทั้งในและต่างประเทศตลอดปี ทั้งยังคงธีมของความโดดเด่นในแต่ละคอนเทนต์ที่สมาชิกชื่นชอบ ไม่ว่าจะพาไปผจญภัยโลกใต้น้ำที่มัลดีฟส์ สุดยอดสถานที่ขึ้นชื่อจากช่องสารคดีระดับโลก จัดทริปภูผาอวตาร 'หุบเขาเสียดฟ้า ดินแดนเทพนิยายจีน' ชมอุทยานธรรมชาติชื่อดังในแดนมังกร ไปร่วมพิธีเปิดการแข่งขันและชมศึกฟุตบอลลาลีกา 2015-2016 ที่ประเทศสเปน หรือสำรวจสตูดิโอดัง Universal Studio Hollywood สถานที่ถ่ายทำซีรีส์ดังที่อเมริกา เป็นต้น ดังนั้น กิจกรรมต่างๆ ในปีหน้า จึงเป็นการทำให้ผู้ชมรู้จัก TOT iptv เพิ่มมากขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มยอดผู้ใช้บริการอย่างก้าวกระโดด".