ทรู-ยูนิลีเวอร์บริการไวไฟเพลย์

"ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์" จับมือ "ยูนิลีเวอร์" ยักษ์สินค้าอุปโภค-บริโภค เปิดบริการใหม่ให้ลูกค้าใช้ไวไฟฟรี 15-30 นาที แค่คลิกชมโฆษณา 30 วินาที ตอบคำถาม พร้อมลงทะเบียน ใช้รหัสท่องเน็ตได้ทันที

          นายสรรเสริญ สมัยสุต หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์  บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ได้เปิดบริการในส่วนธุรกิจ EGG Digital คือ ไวไฟ เพลย์ (WiFi PLAY) ที่ได้ปรับเปลี่ยนทรู ไวไฟ ฮอตสปอต ให้กลายเป็นสื่อดิจิตอล ด้วยการเปิดให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย สามารถใช้บริการไวไฟได้ฟรี 15-30 นาที ผ่านจุด ฮอตสปอตของทรูไวไฟ กว่า 1 แสนจุดทั่วประเทศ เพียงแค่ชมภาพยนตร์โฆษณา แล้วตอบคำถาม ลงทะเบียนเพื่อรับชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ก็สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 10 เมกะบิตต่อวินาที  สำหรับผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

          ไวไฟเพลย์เป็นสื่อโฆษณานอกบ้านที่สามารถนำมาใช้เป็นเครื่องมือการตลาดได้ โดยนำจุดเชื่อมต่อไวไฟของทรูที่มีอยู่มาใช้ให้เกิดประโยชน์  จากเดิมที่ให้บริการเฉพาะลูกค้าของทรูเท่านั้น ล่าสุดบริษัทได้ลูกค้า คือ บริษัท ยูนิลีเวอร์ ที่มีสินค้ามากกว่า 400 แบรนด์ มาใช้บริการเป็นรายแรก  โดยลูกค้าที่เข้ามาใช้ไวไฟ จะต้องดูโฆษณาของยูนิลีเวอร์ประมาณ 15-30 วินาที เพื่อแลกกับการใช้งานอินเทอร์เน็ตฟรี แต่หากดูโฆษณาไม่จบ จะเชื่อมต่อไวไฟไม่ได้ สำหรับค่าบริการที่บริษัทได้จะเรียกเก็บค่าโฆษณาตามจำนวนผู้ชมจริง ถือว่าถูกกว่าสื่อออฟไลน์ทั่วไปประมาณ 10%  ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่ายรวมถึงลูกค้าที่เป็นประชาชนทั่วไปก็ได้ใช้อินเทอร์ เน็ตฟรีด้วย  คาดว่า ภายในสิ้นปีนี้จะมีลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนี้อีก 40-50 แบรนด์