ทรูทุ่ม 200 ล.สร้างโครงข่ายไฮเอ็นด์ผนึกแมกโนเลียบริการเวิลด์คลาส

ทรู ทุ่มกว่า 200 ล้านบาท ติดตั้งโครงข่ายครบวงจรในคอนโดสุดหรูแมกโนเลีย พร้อมเนรมิต 4จี ทุกพื้นที่บรอดแบนด์ 2,000 เมก เอชดีทรูวิชั่นส์ครบทุกช่อง โทรบ้านผ่าน ใยแก้วนำแสง บนเน็ตเวิร์ค"จีพอน"คาด 7-10 ปีน่าจะคืนทุน คาดรายได้จากธุรกิจอสังหาฯรับขยายบริการคอนเวอร์เจ้นท์ปีนี้โต 20%

          นายขจร เจียรวนนท์ ผู้อำนวยการบริหาร ด้านลูกค้าองค์กรธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า บริษัททุ่มงบประมาณ 200 ล้านบาทติดตั้งเทคโนโลยีเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ เวิลด์คลาส แบบกิกะบิต แพสซีฟ ออพติคอล เน็ตเวิร์ค (จีพอน) โดยคาดว่าแต่ละปีจะมีรายได้ราว 10-20 ล้านบาท ใช้เวลาราว 7-10 ปีจะคืนทุนได้ ซึ่งบริการจีพอนจะรองรับการให้บริการในระบบความเร็วสูงสุด 2,000 เมกะบิตต่อวินาที

          บริการดังกล่าวเป็นติดตั้งให้โครงการ แมกโนเลีย วอเตอร์ฟรอนท์ เรสซิเดนซ์ ดิ ไอคอนสยาม ซึ่งเป็นโครงคอนโดมีเนียม ซูเปอร์ลักซัวรี่ จำนวนกว่า 350 ยูนิต มูลค่าโครงการ 50,000 ล้านบาท

          ทั้งนี้ การพัฒนาเทคโนโลยีแบบจีพอนได้นำมาใช้กับโครงการนี้เป็นแห่งแรกในประเทศ รองรับเทคโนโลยีใหม่ได้อีก 10 ปี โดยบริการจะประกอบด้วย อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง (บรอดแบนด์) ให้บริการ 50-80 เมกกะบิต สูงสุด 2,000 เมกกะบิต รับชมทรูวิชั่นส์ในแพ็คเกจแพลตทินัม ระบบเอชดีทุกช่อง บริการสัญญาณโทรศัพท์มือถือ 4จีบนคลื่น 850 และ 2100 เมกะเฮิรตซ์ทุกพื้นที่ในอาคาร และบริการโทรศัพท์พื้นฐาน (ฟิกซ์ไลน์) ผ่านเคเบิลใยแก้วนำแสงให้ระบบเสียงชัดเจน

          ปีแรกที่เข้าพักอาศัยทางโครงการจะให้ใช้งานฟรี 100,000 บาท แต่หลังจากนั้นขึ้นกับบริการ และแพ็คเกจที่ลูกค้าเลือกใช้โดยระดับราคาค่าบริการน่าจะเริ่มต้นที่ 15,000 บาท "ความได้เปรียบของกลุ่มทรูคือการเป็นคอนเวอร์เจนซ์ของเรา ลูกค้าที่เป็นแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ 22 แบรนด์ก็เป็นลูกค้าเกือบทั้งหมด การที่ทรูร่วมพัฒนาวางระบบจีพอนให้แมกโนเลียจะถือเป็นอีกมาตรฐานให้แก่เรสซิเดนซ์ในระดับไฮเอ็นด์ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้าน"

          สำหรับภาพรวมธุรกิจการติดตั้งโครงข่ายด้านไอทีแบบครบวงจรให้ลูกค้าอสังหาริมทรัพย์ยังมีอัตราขยายตัวอย่างมาก ทั้งใน กทม. และต่างจังหวัดตามหัวเมืองใหญ่และเมืองท่องเที่ยว ซึ่งลูกค้าในกลุ่มนี้ของทรู แบ่งเป็นโรงแรม คอนโดมีเนียม หรืออสังหาริมทรัพย์อื่น นอกเหนือจากสถาบันการศึกษา โดยปีที่ผ่านมา มีรายได้มากกว่า 1,500 ล้านบาท และปีนี้ตั้งเป้า ว่าจะขยายตัวได้ 20% จากปีก่อน