ทรูอินเตอร์เน็ตทุ่มราคา-เจาะเอสเอ็มอีภูธร

นายวสุ คุณวาสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด กล่าวว่าบริษัทจะรุกหนักทำตลาดอินเตอร์เน็ตองค์กรในช่วงที่เหลือของปี จากครึ่งปีแรกสามารถสร้างรายได้เติบโตแล้ว 30% ถือว่าสวนกระแสภาพรวมของธุรกิจ โดยจะบุกตลาดต่างจังหวัดเจาะกลุ่มธุรกิจขนาดกลางและเล็ก (เอสเอ็มอี) ที่ถือว่าเป็นฐานลูกค้าหลักของทรู ในตลาดองค์กรธุรกิจ

          จึงเปิดบริการใหม่วงจรเช่าสำหรับธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ให้ธุรกิจเอสเอ็มอีได้ใช้อินเตอร์เน็ตระดับองค์กรที่เหมาะสม โดยจะใช้การแข่งขันด้านราคาและความเป็นแบรนด์ทรูที่มีจุดเด่นบริการแบบครบวงจร มาตรฐานระดับเวิลด์คลาส ที่สามารถขยายแบนด์วิธเพื่อให้ได้ใช้อินเตอร์เน็ตบนโครงข่ายที่ใหญ่ที่สุดในไทย และครอบคลุมพื้นที่ให้บริการทั่วประเทศ

          "วางราคาบริการไว้ที่ 1,300 บาทต่อเดือนสำหรับการใช้งาน 30 เมกะบิต ซึ่งเป็นราคาใกล้เคียงกับคู่แข่ง จากปกติ 30 เมกะบิต ราคาจะกว่า 2,000 บาท ทรูทำราคาโปรโมชั่นไปจนถึงสิ้นปีนี้ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มเอสเอ็มอีได้ใช้อินเตอร์เน็ตในราคาเหมาะสม ตามแนวโน้มการใช้งานอินเตอร์เน็ตของกลุ่มลูกค้าองค์กรในปีที่ผ่านมาที่มีการใช้แบนด์วิธสูงขึ้น ทั้งจากการเติบโตของคอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ"

          นายวสุกล่าวอีกว่า พร้อมกันนี้บริษัทจะขยายฐานไปยังกลุ่มภาคการศึกษา อสังหาริมทรัพย์ และราชการให้มากขึ้น เพราะเป็น 3 ตลาดใหม่ที่มองว่ามีช่องว่างในตลาดอีกมาก โดยเฉพาะในภาคอสังหา ริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็น คอนโดมิเนียม เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ และโรงแรม ที่มีการขยายตัวจำนวนมาก ส่งผลให้ความต้องการใช้อินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเพิ่มขึ้นด้วย

          คาดว่าจนถึงสิ้นปีจะรักษาการเติบโตในระดับ 30-40% ไว้ได้ ถือว่าเติบโตต่อเนื่องในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา เพื่อผลักดันให้รายได้ปีนี้อยู่ที่ 2,000 ล้านบาท จากปีที่แล้ว 1,415 ล้านบาท ขึ้นมาเป็นผู้ให้บริการอันดับ 1 จากปัจจุบันเป็นอันดับ 2 ของตลาด