ทรู ยกระดับบรอดแบนด์ไทยเพิ่มความเร็ว 15 เมกะบิตราคาเดิม

          "ทรูออนไลน์" อัพสปีดให้ลูกค้าจาก 10 เมกฯ เป็น 15 เมกฯ แต่ราคาเดิม เผยสิ้นไตรมาส 2 เติบโต  11.5% รวมลูกค้าทั้งหมดเกือบแตะ 2 ล้านราย

          นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช หัวหน้าสายงานการพาณิชย์และพัฒนาธุรกิจ ทรูออนไลน์ และทรูวิชั่นส์ บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทรูออนไลน์ขยายความเร็วอินเทอร์เน็ต (สปีด) เริ่มต้น จากเดิม 10 เมกะบิต( Mbps ) เพิ่มขึ้นเป็น 15 เมกะบิตในราคาเดิมเพียงเดือนละ 599 บาท ซึ่งเป็นผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตรายแรกที่สามารถปรับความเร็วเริ่มต้น 15 เมกะบิต เพื่อยกระดับมาตรฐานอินเทอร์เน็ตไทย โดยจะทยอยเริ่มสปีดจาก 10 เมกะบิต เป็น 15 เมกะบิต ฟรีให้ลูกค้าทรูออนไลน์ในปัจจุบันให้เสร็จสิ้นภายในสิ้นปีนี้

          ส่วนลูกค้าใหม่สามารถใช้บริการเคเบิลอินเทอร์เน็ต DOCSIS อัพสปีดความเร็วดาวน์โหลดเป็น  15 เมกะบิต และอัพโหลดเป็น 1.5 เมกะบิต  พร้อมรับฟรีสิทธิยืมอุปกรณ์ไวไฟ เราท์เตอร์ และค่าบริการติดตั้ง-เดินสาย เพื่อตอบโจทย์ชีวิตออนไลน์ที่แชร์กันได้ทั้งครอบครัว พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ใหม่ "บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และครอบครัว" เป็นตัวแทนกลุ่มเป้าหมายลูกค้าครอบครัวที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน

          นายมนัสส์  กล่าวต่อว่า สำหรับไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ทรูออนไลน์มีรายได้เพิ่มขึ้น 11.5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว มีจำนวนลูกค้าบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้น 72,111 ราย สูงสุดเท่าที่เคยมีมา โดยลูกค้าใหม่มากกว่าครึ่งเป็นลูกค้าต่างจังหวัด ทำให้ยอดผู้ใช้บริการบรอดแบนด์เพิ่มขึ้นเป็น 1.94 ล้านราย และมีรายได้เฉลี่ยต่อผู้ใช้บริการ 705 บาทต่อเดือน สูงกว่าค่าเฉลี่ยในตลาด เป็นผลมาจากแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ที่ได้รับความนิยมสูงและความคุ้มค่าด้วยมาตรฐานความเร็วใหม่.