TRUE โชว์งบไตรมาส 2 เด่นเน้นกลยุทธ์อัพฐานลูกค้า

          ทันหุ้น - TRUE โชว์ผลงานไตรมาส 2/2557 เพิ่มขึ้น หลังคุมค่าใช้จ่ายเยี่ยม ด้าน "ศุภชัย เจียรวนนท์" เน้นกลยุทธ์คอนเวอร์เจนซ์เต็มสูบ หวังมัดใจลูกค้า พร้อมเร่งเพิ่มศักยภาพเครือข่าย 3G 4G และโครงข่ายบรอดแบนด์ มั่นใจสิ้นปี 2557 ครอบคลุม 5 ล้านครัวเรือน โกยฐานลูกค้าทุกกลุ่มธุรกิจเต็มพอร์ต แย้มไชน่า โมบายล์ หนุนกำไรแกร่ง ต้าน 11 บาท

          นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE เปิดเผยว่า ปี 2557 บริษัทมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการเดินหน้าเป็นผู้ให้บริการคอนเวอร์เจนซ์อย่างเต็มรูปแบบ จากการผสมผสานบริการต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เต็มประสิทธิภาพ

          โดยมีความพร้อมด้านคุณภาพการให้บริการ ความหลากหลายของคอนเทนต์ และความครอบคลุมของโครงข่ายคุณภาพทั่วประเทศ ทั้งเครือข่าย 3G ของทรูมูฟ เอช ซึ่งครอบคลุมแล้ว 97% ของประชากรทั่วประเทศ พร้อมเสริมศักยภาพเครือข่ายด้วย 4G ความเร็วสูง และโครงข่ายบรอดแบนด์ อินเทอร์เน็ตผ่านทั้งเทคโนโลยี FTTx และ DOCSIS ที่จะครอบคลุม 5 ล้านครัวเรือนภายในสิ้นปี 2557

          ทั้งนี้ปรับกลยุทธ์ทางการตลาดให้เข้าถึงลูกค้าในแต่ละพื้นที่ได้ดียิ่งขึ้น และแคมเปญคอนเวอร์เจนซ์โดยเฉพาะแพ็กเกจ "ทรูสุขคูณสาม" ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั่วประเทศ  ซึ่งเป็นการเพิ่มความผูกพันกับบริการต่างๆ ภายในกลุ่มทรู  อีกทั้งยังช่วยสนับสนุนการขยายฐานลูกค้าในทั้ง 3 ธุรกิจหลักเพิ่มขึ้นเป็น 27.48 ล้านราย โดยสิ้นไตรมาส 2/2557 ฐานลูกค้ากลุ่มทรูโมบายล์ มีจำนวน 23.19 ล้านราย ,ทรูออนไลน์ (บรอดแบนด์ อินเทอร์เน็ต) 1.94 ล้านราย และทรูวิชั่นส์ 2.34 ล้านราย

          โดยกลุ่มทรูโมบายล์ ยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะจำนวนลูกค้าที่ใช้บริการรายเดือนที่มีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อันเป็นผลมาจากความมั่นใจเรื่องเครือข่ายคุณภาพที่ครอบคลุมของทรูมูฟ เอช ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการใช้งานดาต้าที่เพิ่มมากขึ้น และความพร้อมเต็มที่ของ 4G LTE รายแรกในไทยที่ใช้ได้จริงของทรูมูฟ เอช ที่ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และใจกลางเมืองอีก 14 จังหวัด

          ทั้งนี้แคมเปญ "เปลี่ยนเลย... 4G Advance Forward จากทรูมูฟ เอช" ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ทำให้มีผู้ใช้บริการ 4G มากกว่า 600,000 รายแล้วและยังคงเติบโตเร็วอย่างต่อเนื่อง  ด้านทรูออนไลน์ ยังคงประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากการให้ความสำคัญกับคุณภาพของบริการ โดยเฉพาะการเลือกใช้เทคโนโลยีทันสมัยที่ให้ความเสถียรและความเร็วสูงอย่าง DOCSIS 3.0 และ FTTX ที่ให้บริการผ่านสายไฟเบอร์คุณภาพสูง ซึ่งให้ความเร็วสูงสุดถึงระดับ Gigabit สร้างมาตรฐาน บรอดแบนด์ความเร็วใหม่ที่สูงสุดในตลาดเมืองไทย

          นอกจากนี้ ทรูออนไลน์ ยังคงเป็นรายแรกที่สร้างมาตรฐานความเร็วใหม่โดยให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 30 Mbps  ด้วยแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ "ทรูสุขคูณสาม" ที่เพิ่มความคุ้มค่ายิ่งขึ้น ในราคาที่เหมาะสมอย่างมาก  สำหรับทรูวิชั่นส์ ยังคงมุ่งเน้น การสร้างความแตกต่างด้วยการเพิ่มรายการคุณภาพอย่าง ต่อเนื่อง

          นอกจากนี้การเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์กับไชน่า โมบายล์ จะช่วยเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้กับกลุ่มทรูจากการร่วมมือกันในหลายด้าน อีกทั้งจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับงบดุลและฐานะทางการเงินของบริษัท เพื่อการเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนในอนาคต

          ล่าสุด TRUE แจ้งผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 2/2557 ที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันปีก่อนหน้า เนื่องจากการควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ  พร้อมรับการเติบโตอย่างยั่งยืนหลังการปรับฐานธุรกิจและการเงิน

          นักวิเคราะห์บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น TRUE ในช่วงนี้แนะนำ "เก็งกำไร" ตามกรอบ โดยมองแนวต้าน 11 บาท ส่วนแนวรับที่ 10.10-9.85 บาท