บอร์ด กสท.นัดแรกวาดฝันสวยหรูชู 6 เดือนแรกทำกำไร 600 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ที่มีพลเอกศิริชัย ดิษฐกุล ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธาน ซึ่งเป็นการประชุมครั้งแรกหลังจากที่การเปลี่ยนแปลงกรรมการ โดยนายพันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ รองประธาน กสท. กล่าวว่า ในการประชุมครั้งแรกเป็นเพียงการรับทราบภาพรวมการทำธุรกิจของ กสท.ปี 2557 แต่บอร์ด กสท. ต้องเตรียมนำเสนอแผนฟื้นฟูธุรกิจของ กสท. เพื่อนำเสนอคณะกรรมการนโยบายและกำกับดูแลรัฐวิสาหกิจ (ซุปเปอร์บอร์ด) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน ที่จะมีการประชุมภายในเดือน ส.ค.57

          ทั้งนี้พลเอกศิริชัย ได้แจ้งในที่ประชุมบอร์ดว่า กรรมการจะทำงานเป็นทีม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในอุตสาหกรรมไอซีทีของประเทศเพื่อรองรับประชาคมอาเซียนในปี 2558 และต้องซื่อตรง โปร่งใส

          นายกิตติศักดิ์ ศรีประเสริฐ กรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวว่า ได้รายงานผลประกอบการ 6 เดือนปี 57 ให้บอร์ดรับทราบ โดย กสท. มีรายได้ 25,260 ล้านบาท รายจ่าย 24,658 ล้านบาท กำไร 602 ล้านบาท โดยผลประกอบการนี้ เป็นรายได้จากการประกอบกิจการของ กสท. เท่านั้นไม่รวมรายได้สัญญาสัมปทาน