ทรู ไอดีซี จับมือ หัวเว่ย ยกระดับบริการ Public Cloud

          นายเจนวิทย์ คราประยูร ผู้จัดการทั่วไป บริษัททรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ทรูไอดีซี เปิดบริการ"ทรู คลาวด์" บนเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง เป็นรายแรกในไทยเมื่อปี 2553  โดยได้รับ การตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้บริการ ด้วยจุดเด่นของคลาวด์ที่สามารถใช้งานได้จากทุกที่ทั่วโลกผ่านอินเทอร์เน็ต และคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง(Pay Per Use) ยืดหยุ่นปรับเพิ่มหรือลดการใช้งานได้ตามต้องการ ล่าสุด ทรู ไอดีซี ร่วมกับ หัวเว่ยผู้ให้บริการอุปกรณ์ และระบบคลาวด์ชั้นนำในประเทศจีน ยกระดับบริการ "Public Cloud" ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยมาตรฐานคุณภาพบริการระดับโลก ผสานจุดแข็งของทรู ไอดีซี ผู้นำดาต้าเซ็นเตอร์ บนโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดในไทยกับความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีและระบบอันทันสมัยจากหัวเว่ย  เสริมประสิทธิภาพบริการคลาวด์สาธารณะของทรู ไอดีซี มั่นใจตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคนไทยที่ใช้บริการคลาวด์ต่างประเทศอย่างแน่นอน

          โดยบริการ "Public Cloud" ยกระดับคุณภาพบริการเทียบชั้นระดับสากล ให้ผู้ใช้บริการสามารถออนไลน์ได้เร็วกว่าด้วยการเชื่อมต่อบนโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในไทย ประหยัดกว่าจากการใช้แบนด์วิธในประเทศได้อย่างไม่จำกัดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม  สะดวกรวดเร็วและใช้งานได้ทันที ด้วยระบบสั่งซื้อออนไลน์ให้จัดสรรทรัพยากรต่างๆ ทั้ง ซีพียู แรม หรือ ฮาร์ดดิสก์ ตามความต้องการใช้งานผ่านเว็บไซต์ได้ด้วยตนเอง พร้อมระบบค่าบริการออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต หรือเลือกชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร เอทีเอ็ม ไปรษณีย์ไทยเทสโก้โลตัส บิ๊กซี และร้านแฟมิลี่ มาร์ท  ที่สำคัญยังมีบริการหลังการขายจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญคนไทยที่มีความเข้าใจและช่วยให้คำแนะนำหรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดและรวดเร็ว

          ทั้งนี้ ทรู ไอดีซี มั่นใจว่า ความร่วมมือกับหัวเว่ย เพื่อให้บริการ Public Cloud ในครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้บริการคนไทยที่ปัจจุบันยังเลือกใช้บริการคลาวด์ของต่างประเทศให้หันมาเลือกใช้บริการทรู คลาวด์ ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่าบริการคลาวด์ต่างประเทศ การันตีด้วยรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านบริการคลาวด์ คอมพิวติ้ง ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากฟรอสต์ แอนด์ซัลลิแวน (2013-2014 Frost & Sullivan Thailand Excellence Awards:Thailand Infrastructure as a Service Provider of the Year) ทั้งนี้ ทรูไอดีซี เปิดให้ทดลองใช้บริการ "Public Cloud" ฟรี นาน 1 เดือน โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ www.truecloudservice.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2557