กรมการท่องเที่ยวฯ จับมือ CAT ติดตั้ง Wi-Fi แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม

กรมการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ  CAT และ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด สานต่อกิจกรรมฉลองครบรอบ 11 ปี กรมการท่องเที่ยวและกีฬา ภายใต้โครงการไปรษณียบัตรประกวดคัดเลือกแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม 11 จังหวัด หรือ 11  Miracle Thailand Destination ด้วยการเร่งติดตั้งสัญญาน Wi-Fi ตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ประชาชนได้ทำการโหวตเข้ามาร่วมสนุกทั้ง 11 แหล่งท่องเที่ยวภายในปีนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศให้เพิ่มมากขึ้นด้วย

          นางพัชณีย์ ยงยอด ผู้อำนวยการสำนักแหล่งผู้แทนจากกรมการท่องเที่ยว กล่าวถึงกิจกรรมนี้ว่า สำหรับกิจกรรมฉลองครบรอบ 11 ปี กรมการท่องเที่ยวและกีฬา ในปีนี้เราใช้ชื่อว่าโครงการไปรษณียบัตรประกวดคัดเลือกแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม 11 จังหวัด (11 Miracle Thailand Destination) เราได้รับการตอบรับจากประชาชน ส่งไปรษณียบัตรเข้าร่วมสนุกเกือบ 1 ล้านใบ ทำให้เราเล็งเห็นว่ากระแสการท่องเที่ยวในประเทศไทยนั้น ยังคงเป็นที่นิยมสำหรับคนไทยไม่ใช่น้อย เพราะสถานที่แต่ละแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการโหวตเข้ามานั้น เป็นไปในทิศทางเดียวกัน เราจึงขอสานต่อโครงการในปีนี้ทันที ด้วยการดำเนินการติดตั้งจุดสัญญาน  Wi-Fi ให้ครบตามแหล่งท่องเที่ยวทั้ง 11 แหล่ง ที่ได้รับการโหวตผ่านทางไปรษณียบัตรเข้ามามากที่สุด เพื่อ

          เป็นการสนับสนุน และกระตุ้นการท่องเที่ยวให้กับประชาชนที่นิยมสื่อใช้โซเซียลทั้ง Fcebook, Twitter, Instagram

          นายพยัพ ล่ำภากร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์สื่อสารข้อมูลผู้แทนจาก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ทาง  CAT มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้น การท่องเที่ยวของประเทศไทย และพร้อมเร่งดำเนินการติดตั้งจุดให้บริการ  Free Wi-Fi  by CAT ทั้ง 11 แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการโหวตผ่านไปรษณียบัตรเข้าร่วมโครงการฉลองครบรอบ 11 ปี กรมการท่องเที่ยวและกีฬา ในปีนี้  CAT จะยังคงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ ที่เกิดขึ้นเพื่อมุ่งหวังให้ประชาชนคนไทยหันมานิยมเที่ยวในประเทศไทยกันมากขึ้น และพร้อมที่จะสนับสนุนทุกภาคส่วนของหน่วยงานรัฐบาล หรือเอกชนอย่างแน่นอนในเรื่องการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้เพิ่มมากขึ้น

          นายปิยะวัตร์ มหาเปารยะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ อาวุโส (สายงาน ระบบปฏิบัติการ) ผู้แทนจาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ในส่วนความร่วมมือกับโครงการนี้ ทางบริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ เห็นการตอบรับที่ดีจากประชาชนทั่วไปที่ร่วมส่งไปรษณียบัตรเข้าร่วมโหวตมากมาย และพร้อมที่จะสนับสนุนกิจกรรมดีๆ อย่างนี้ตลอดไป เพื่อเป็นช่องทางในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ในเรื่องการท่องเที่ยวให้เพิ่มมากขึ้น และขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลทุกท่านด้วย

          สำหรับ 11 แหล่งท่องเที่ยวในประเทศที่ได้รับการโหวตมากที่สุดผ่าน "โครงการไปรษณียบัตรประกวดคัดเลือกแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม 11 จังหวัด (11 Miracle  Thailand Destination)" พร้อมรายชื่อผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล ดูเพิ่มเติมได้ที่  www.11mtd.com และ  www.facebook.com/postcard11mtd