คอลัมน์ Market Guide: ทรูออนไลน์ สยายปีกผู้นำ

รวีวรรณ เสมอตระกูล

econwatdaily@gmail.com

          "ทรูออนไลน์" ประกาศศักดาผู้นำบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต เดินหน้าบุกตลาดทั่วประ เทศต่อเนื่อง ชูจุดเด่นคุณภาพบริการผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำที่ให้ความเสถียรและความเร็วสูง ขยายเทคโนโลยี FTTx เข้าตรงถึงอาคารและหมู่บ้านใจกลางเมือง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มไฮเอนด์ให้ออนไลน์ความเร็วสูงได้ด้วย Gigabit Network เร่งปูพรม Docsis3.0 ครอบคลุม 5 ล้านครัวเรือนปีนี้

          "มนัสส์ มานะวุฒิเวช" หัวหน้าสายงานการพาณิชย์และพัฒนาธุรกิจ ทรูออนไลน์ และทรูวิชั่นส์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

          เปิดเผยว่า ไตรมาสแรกปี 2557 ทรูออนไลน์ประสบความสำเร็จในการนำเสนอแพ็กเกจคอนเวอร์ เจนซ์ที่เพิ่มความคุ้มค่าให้ลูกค้า ส่งผลให้มีฐานผู้ใช้บริการบรอดแบนด์เพิ่มขึ้นเป็น 1.9 ล้านราย นับเป็นผู้ให้บริการที่ครองความเป็นผู้นำตลาดบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตอันดับหนึ่งอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลที่มีส่วนแบ่งตลาด มากถึง 65%

          "ปีนี้ทรูออนไลน์ยังคงเดินหน้ามอบบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ด้วยการเลือกใช้หลากหลายเทคโนโลยีทันสมัยที่ให้ความเสถียรและความเร็วสูงทั้ง DSL, DOCSIS3.0 และ FTTx พร้อมทั้งพัฒนาคุณภาพบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง และมอบความคุ้มค่าที่เหนือกว่ากับแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ตามนโยบายคอนเวอร์เจนซ์ของกลุ่มทรู"

          ทรูออนไลน์ให้ความสำ คัญกับคุณภาพของบริการ โดยให้บริการผ่านหลากหลายเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี DSL, DOCSIS3.0 และ FTTx ที่ให้บริการผ่านข่ายสายไฟเบอร์ที่มีคุณภาพสูง สามารถให้ความ เร็วตั้งแต่ 10-200 Mbps มีความเสถียรและปลอดภัยต่อข้อมูล นอกจากนี้ยังมีบริการ FTTx ที่ให้ความเร็วสูงสุดถึง

          ระดับ Gigabit Network เปิดให้บริการแล้วกว่า 1,000 อาคาร ในกรุงเทพฯ ทั้งอาคารที่อยู่อาศัยและอาคารสำนักงาน รวมถึงขยายบริการ FTTx เข้าถึงหมู่บ้านต่างๆในย่านใจกลางเมืองที่มีความต้องการบริการความเร็วสูงมาก

          ปัจจุบันทรูออนไลน์ขยายบริการอัลตรา ไฮสปีด อินเทอร์เน็ต ครอบคลุมแล้วกว่า 4.4 ล้านครัวเรือน ใน 66 จังหวัด และภายในปี 2557 นี้จะขยายบริการครอบคลุม 5 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ พร้อมเตรียมอัพเกรดบริการสำหรับผู้ใช้บริ การอินเทอร์เน็ตผ่านสายโทร ศัพท์ในย่านสุขุมวิทและลาดพร้าวให้ใช้บริการ DOCSIS3.0 หรือ FTTx เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้บริการที่มีคุณภาพและความเร็ว สูงขึ้น โดยมีแผนขยายบริการดังกล่าวไปยังพื้นที่ในเขตปริมณฑลสำคัญรอบๆกรุงเทพฯอีกด้วย

          สำหรับการขยายฐานลูก ค้าในปีนี้ นายมนัสส์กล่าวว่า ทรูออนไลน์ยังคงเดินหน้ายุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ ซึ่งเป็นจุดเด่นและแตกต่างของกลุ่มทรู โดยผสมผสานบริการต่างๆในกลุ่มเข้าด้วยกัน เพื่อมอบความคุ้มค่าสูงสุดแก่ลูกค้าด้วยแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ที่ประสบความ สำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั่วประเทศ ทั้งแพ็กเกจเน็ตทรูดับเบิ้ลสุข, เน็ต ทรูสุขคูณสอง, เน็ตทรูสุขคูณสองพลัส และทรูสุขคูณสาม พร้อมความคุ้มค่ายิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครแพ็กเกจ "ทรูสุขคูณสาม" ด้วยการอัพสปีดความเร็วเริ่มต้นเป็น 30 Mbps เร็วแรงเหนือชั้น แถมยังได้รับชมรายการคุณภาพจากทรูวิ ชั่นส์ ผู้นำบริการเพย์ทีวี. และ ทรูมูฟ เอช 4G LTE รายแรกในไทย และ 3G ที่ดีที่สุด ในราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1,000 บาท

          "ทรูออนไลน์เชื่อมั่นในยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ ซึ่งเป็นกลยุทธ์สำคัญที่สร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ส่งผลให้บริการอัลตรา ไฮสปีด อินเทอร์เน็ต จากทรูออนไลน์ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้บริ การทั่วประเทศ"

          นายมนัสส์กล่าวทิ้งท้ายว่า ทรูออนไลน์ยังคงมุ่งเน้นในด้านคุณภาพบริการ ด้วยการสรร หาเทคโนโลยีล้ำสมัยมาให้ลูก ค้าได้ใช้งาน เพิ่มความคุ้มค่า พร้อมพัฒนาบริการหลังการขายเพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า