กสท เฮรายได้ไม่ทรุดตามศก.รับอานิสงส์ถ่ายฟุตบอลโลก

          นายวิโรจน์ โตเจริญวาณิช รองกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและการขาย บมจ.กสท โทรคมนาคม หรือ CAT เปิดเผยว่า "จากการที่ CAT ได้รับความไว้วางใจ ให้เป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันกิจกรรมและกีฬาระดับภูมิภาคและระดับโลกมาโดยตลอด และการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกในครั้งนี้ ส่งผลบวกกับรายได้ ของ CAT โดยในช่วง 4 เดือนแรก ของปี มีรายได้ในกลุ่มดาต้าคอมกว่า 2 พันล้านบาท จากเป้าหมายรายได้รวมของปี 2557 ราว 5 พันกว่าล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นที่น่าพอใจ

          "ในปีนี้ถึงแม้เศรษฐกิจจะซบเซาไปบ้าง แต่ในส่วนของบริการถ่ายทอดโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมและบริการวงจรสื่อสารข้อมูลอื่นๆ ยังคงทำรายได้ไม่น้อยไปกว่าเดิม สำหรับการเติบโตของธุรกิจในปีนี้และปีหน้า ยังมีผลมาจากการขยายโครงข่ายดิจิตอลทีวีในปี 2558 ซึ่งจะทำให้วงการธุรกิจบันเทิงมีความตื่นตัวและเป็นโอกาสของธุรกิจบริการถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์มากขึ้นด้วยเช่นกัน" นายวิโรจน์ กล่าวเพิ่มเติม

          ทั้งนี้บริษัทได้ส่งสัญญาณการถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2014 ให้กับบริษัท อาร์เอส ด้วยระบบความคมชัดสูง (HDTV) และยังได้จัดทำระบบสำรองทั้งโครงข่ายผ่านดาวเทียมและโครงข่ายไฟเบอร์ออฟติก ด้วยคุณภาพสัญญาณ HDTV บวกกับเทคโนโลยีการรับ-ส่งสัญญาณ ระดับมาตรฐาน ISO 9001 ของสถานีดาวเทียม CAT นนทบุรี จึงทำให้ ผู้ชมมั่นใจได้ว่าจะได้รับชม การถ่ายทอดสด ฟุตบอลในครั้งนี้อย่างต่อเนื่องด้วยภาพและเสียงที่มีความคมชัดตลอดการแข่งขัน