FSMART จับมือทรูผุด WiFi ผ่านบุญเติมเคาะฤกษ์ ช่วง H2/57

          ทันหุ้น - FSMART ส่งตู้เติมเงิน "บุญเติม" เพิ่มบริการซื้อ True WIFI หน้าตู้กว่า 35,000 ตู้ทั่วประเทศ รองรับดีมานด์การการใช้อินเทอร์เน็ตผู้บริหาร "สมชัย สูงสว่าง" ชี้ธุรกิจเติมเงินเติบโตตามยอดผู้ใช้ระบบ Pre-paid กว่า 83 ล้านเลขหมาย พร้อมดันสินค้าเคาน์เตอร์เซอร์วิสลงร้านค้า กระตุ้นยอดเติมเงินครึ่งปีหลัง

          นายสมชัย สูงสว่าง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ FSMART ผู้ให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือประเภทเติมเงินล่วงหน้า (Pre-paid) และบริการชำระเงินออนไลน์ผ่านเครื่องรับชำระเงินอัตโนมัติภายใต้เครื่องหมายการค้า "บุญเติม" เปิดเผยว่า บริษัทได้เพิ่มบริการซื้อ  TRUE  WIFI ผ่านตู้บุญเติม หลังจากที่ทรู อินเทอร์เน็ตขยายจุดบริการ WIFI เพิ่มมากกว่า 10,000 จุดทั่วประเทศ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าของทรูในต่างจังหวัด และเพิ่มบริการหน้าตู้ของบุญเติมให้มากขึ้น ซึ่งเป็นการส่งเสริมศักยภาพซึ่งกันและกัน จากการที่ทรู อินเทอร์เนตเป็นผู้นำตลาดด้านอินเทอร์เน็ต ขณะที่บุญเติมมีตู้พร้อมให้บริการกว่า 35,000 ตู้ทั่วประเทศ และถือเป็นโอกาสในการเพิ่มรายได้ในส่วนอื่นนอกจากการเติมเงินมือถือที่ถือเป็นรายได้หลักของบริษัท

          ปัจจุบันตู้เติมเงินบุญเติมมีบริการหน้าตู้ 43 รายการ โดยบริษัทยังมุ่งมั่นพัฒนาให้บริการหน้าตู้เติมเงินให้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้บริการได้อย่างครบวงจร อาทิ การเติมเงินมือถือ เติมเงินในเกม ดูดวง ซื้อชั่วโมงอินเทอร์เน็ต ตลอดจนเป็นตัวกลางในการชำระค่าบริการ นอกจากนี้ ยังเตรียมเพิ่มภาษาในการใช้บริการหน้าตู้อีก 1 ภาษา เพื่อรองรับการใช้บริการของลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย และทุกภาษา

          สำหรับธุรกิจเติมเงินออนไลน์ในปัจจุบันเติบโตไปพร้อมกับยอดการใช้โทรศัพท์มือถือที่ปัจจุบันมีจำนวนเลขหมายรวมกว่า 90 ล้านเลขหมาย แบ่งเป็นระบบรายเดือนประมาณ 9.3 ล้านเลขหมาย และระบบเติมเงิน (Pre-paid) กว่า 84.3 ล้านเลขหมาย โดยสัดส่วน 10% ของระบบเติมเงินมีการทำรายการผ่านตู้บุญเติม ซึ่งเติบโตขึ้น 35% จากช่วงเดียวกันในปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับบริการทางมือถือที่มากขึ้น

          อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งปีหลังบริษัทมีแผนจะเปิดตัวสินค้าใหม่ บุญเติม เคาน์เตอร์เซอร์วิส เพื่อให้บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ และให้บริการการโอนเงิน ชำระบัตรเครดิต และการจ่ายชำระค่าสาธารณูปโภคได้ในเครื่องเดียวในร้านค้าทั่วไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาให้สมบูรณ์แบบ และกำหนดแบรนด์ให้เป็นที่จดจำง่ายเพื่อให้บริการได้ในช่วงไตรมาส 3 และจะเป็นอีกทางหนึ่งในการเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทในปีนี้

          "ในช่วงเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม 2557 บริษัทได้จัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดเติมเงินด้วยโปรโมชั่น "บุญเติม เติมทุกวัน ลุ้นซิ่งทุกเดือน" โดยมีรางวัลเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูมเมอร์ เอ็กซ์ เดือนละ 3 คัน ทั้งหมด 10 รางวัล มูลค่ารวม 540,000 บาทให้กับลูกค้าปัจจุบันและลูกค้าใหม่ที่ใช้บริการเติมเงินผ่านตู้บุญเติม ซึ่งเป็นแผนทางการตลาดที่ได้รับการตอบรับที่ดี" นายสมชัยกล่าว