ทรูออนไลน์ ย้ำกลยุทธ์คอนเวอร์เจนซ์ รักษาผู้นำตลาดบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต

ทรูออนไลน์ รุกตลาดบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ชูเทคโนโลยีสุดล้ำ ผสานยุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์รวมบริการต่าง ๆ ที่คุ้มค่ากว่าเสนอให้ลูกค้า ตั้งเป้าสิ้นปีมีลูกค้าเพิ่มเป็น 2.2 ล้านราย

          นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช หัวหน้าสายงานการพาณิชย์และพัฒนาธุรกิจ ทรูออนไลน์และทรูวิชั่นส์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไตรมาสแรกของ ปี พ.ศ. 2557 ทรูออนไลน์มีฐานผู้ใช้บริการบรอดแบนด์เพิ่มขึ้นเป็น 1.9 ล้านราย ถือ เป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตของไทย โดยในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลมีส่วนแบ่งตลาดมากถึง 65% ปีนี้ ทรูออนไลน์จะให้ความสำคัญกับคุณภาพของบริการผ่านหลากหลายเทคโนโลยี อาทิ เทคโนโลยี  DSL, DOCSIS 3.0 และ FTTx ที่ให้บริการผ่านเครือข่ายสายไฟเบอร์ที่คุณภาพสูงสามารถให้ความเร็วตั้งแต่ 10-200 Mbps มีความเสถียรและปลอดภัยต่อข้อมูล โดยตั้งเป้าหมายขยายฐานลูกค้าเพิ่มเป็น 2.2 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้

          ทั้งนี้ปัจจุบันทรูออนไลน์ได้ขยายบริการอัลตร้าไฮสปีดอินเทอร์เน็ตครอบคลุมแล้วกว่า  4.4 ล้านครัวเรือนใน 66 จังหวัดและภายในสิ้นปี พ.ศ.  2557 นี้จะขยายบริการครอบ คลุม 5 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ สำหรับกลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าในปีนี้ทรูออนไลน์ยังคงเดินหน้ายุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ ซึ่งเป็นจุดเด่นและแตกต่างของกลุ่มทรู โดยผสมผสานบริการต่าง ๆ ในกลุ่มเข้าด้วยกันเพื่อมอบความคุ้มค่าสูงสุดแก่ลูกค้าด้วยแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ที่ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั่วประเทศ อาทิ ทั้งแพ็กเกจเน็ตทรูดับเบิ้ลสุข,เน็ตทรูสุขคูณสอง,เน็ตทรูสุขคูณสองพลัสและทรูสุขคุณสาม ฯลฯ โดยเฉพาะสำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครแพ็กเกจ "ทรูสุขคูณสาม" ด้วยการอัพสปีดความเร็วเริ่มต้นเป็น 30 Mbps แถมยังได้รับชมรายการคุณภาพจากทรูวิชั่นส์และทรูมูฟ เอช 4 จีแอลทีอีในราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1,000 บาท