ทรูฯ ลุยไฮสปีด 5 ล้านครัวเรือน

รัชดาภิเษก : "ทรูออนไลน์" สยายปีกผู้นำบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ฟุ้งอัลตร้า ไฮสปีด อินเทอร์เน็ต ครอบคลุมกว่า 4.4 ล้านครัวเรือน และจะเพิ่มเป็น 5 ล้านครัวเรือนภายในปีนี้

          นายมนัสส์ มานะวุฒิเวช หัวหน้าสายงานการพาณิชย์และพัฒนาธุรกิจ ทรูออนไลน์ และทรูวิชั่นส์ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE เปิดเผยว่า ไตรมาสแรกปี 2557 ทรูออนไลน์ประสบความสำเร็จในการนำเสนอแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ที่เพิ่มความคุ้มค่าให้ลูกค้า ส่งผลให้ฐานผู้ใช้บริการบรอดแบนด์เพิ่มเป็น 1.9 ล้านราย เป็นผู้นำตลาดบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตอันดับ 1 อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่มีส่วนแบ่งตลาด ถึง 65% โดยปี 2557 ตั้งเป้าเติบโตกว่า 21%

          "ปีนี้ทรูออนไลน์ยังคงเดินหน้ามอบบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ด้วยการเลือกใช้หลากหลายเทคโนโลยีทันสมัยที่ให้ความเสถียรและความเร็วสูง ทั้ง DSL, DOCSIS 3.0 และ FTTx พร้อมทั้งพัฒนาคุณภาพบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่อง และมอบความคุ้มค่าที่เหนือกว่ากับแพ็กเกจคอนเวอร์เจนซ์ของกลุ่มทรู"

          นายมนัสส์กล่าวว่า ปัจจุบันทรูออนไลน์ได้ขยายบริการอัลตร้า ไฮสปีด อินเทอร์เน็ต ครอบคลุมแล้วกว่า 4.4 ล้านครัวเรือน ใน 66 จังหวัด และภายในสิ้นปี 2557 จะครอบคลุม 5 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ พร้อมเตรียมอัพเกรดบริการสำหรับผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านสายโทรศัพท์ในย่านสุขุมวิทและลาดพร้าวให้ใช้บริการ DOCSIS 3.0 หรือ FTTx เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้บริการที่มีคุณภาพและความเร็วสูงขึ้น โดยมีแผนขยายบริการดังกล่าวไปยังพื้นที่ในเขตปริมณฑลสำคัญรอบๆกรุงเทพฯอีกด้วย

          สำหรับกลยุทธ์การขยายฐานลูกค้าในปีนี้ ทรูออนไลน์ยังคงเดินหน้ายุทธศาสตร์คอนเวอร์เจนซ์ ซึ่งเป็นจุดเด่นและแตกต่างของ กลุ่มทรู โดยผสมผสานบริการต่างๆในกลุ่มเข้าด้วยกัน เพื่อมอบความคุ้มค่าสูงสุดแก่ลูกค้า ทั้งแพ็กเกจ เน็ตทรูดับเบิ้ลสุข, เน็ตทรูสุขคูณ สอง, เน็ตทรูสุขคูณสองพลัส และ ทรูสุขคุณสาม พร้อมเตรียมมอบความคุ้มค่ายิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัครแพ็กเกจ "ทรูสุขคุณสาม" ด้วยการอัพสปีดความเร็วเริ่มต้น เป็น 30 Mbps เร็วแรงเหนือชั้น แถมยังได้รับชมรายการคุณภาพ จากทรูวิชั่นส์ ผู้นำบริการเพย์ทีวี. และทรูมูฟ เอช 4G LTE รายแรกในไทย และ 3G ที่ดีที่สุด ราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1,000 บาท ภายในเดือน มิ.ย. นี้