"อยู่บ้าน ช่วยชาติ" เน็ตไม่สะดุด 3BB เสิร์ฟ Gigafiber ความเร็วขั้นต่ำ 1Gbps

Published on 2020-04-23   By ฐานเศรษฐกิจ

3BB" ร่วมเป็นกำลังใจให้คนไทยสู้โควิด-19 "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" แบบไม่เหงาอีกต่อไปสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ต  Work from Home ได้ไม่สะดุด ทั้งประชุมทางไกล หรือพรีเซนต์งาน  ด้วยมาตรฐานความเร็ว 1 Gbps กับแพ็กเกจ "Gigafiber "เริ่มต้นที่ 590 บท พร้อมเปิดตัวแพ็กแกจ Gigatainment เริ่มต้นที่ 629 บท  ผสานเน็ตความเร็วขั้นต่ 1 Gbps ดูหนังและซีรีส์ไม่มีจำกัด โดยบริการ OTT ของ MONOMAX และ HBO GO เอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์จาก HBO สำหรับลูกค้ที่อินเทอร์เน็ตเพื่อการทำงาน และรับชมคอนเท้นต์ความบันเทิงระดับโลก
          บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ "3BB" ในฐานะผู้นำเน็ตบ้านตัวจริงโดยมีรางวัล "The Best Fixed Internet Performances in 2019" จาก nPerf  เป็นเครื่องการันตีร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์" อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" รวมถึง Work From Home  ของคนไทย ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทั่วโลก โดยนำเสนอบริการภายใต้แพ็กเกจ Gigafiber อินเทอร์เน็ตความเร็วเริ่มต้นที่ 1 Gbps.  เริ่มต้นที่ 590 บาท และ แพ็กเกจ Gigatainment เริ่มต้นที่ 629 บาท สำหรับลูกค้าชอบความคุ้มค่า ที่ได้ทั้งความเร็วขั้นต่ำ 1 Gbps ดูหนังและซีรีส์ไม่มีจำกัด โดยบริการ OTT ของ MONO-MAX และ HBO GO เอ็กซ์คลูซีฟ คอนเทนต์จาก HBO ผู้ให้บริการพรีเมี่ยมคอนเทนต์ระดับโลก
          นายสุพจน์ สัญญพิสิทธิ์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลที บรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ "3BB" กล่าวว่าทาง 3BBมั่นใจในศักยภาพ ควมพร้อม ความแข็งแกร่งของโครงข่าย เราอยากให้ลูกค้ามีประสบการณ์ที่ดีในการเล่นอินเทอร์เน็ต จึงทำการปรับความเร็วให้ทั้งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ ทุกแพ็กเกจเริ่มต้นที่ 1 Gbps. ลูกค้าใหม่ผู้ที่ต้องการใช้บริการอินเทอร์เน็ตอย่างเดียว สามารถเลือกใช้บริการ Gigafiber ราคาเริ่มต้นเพียง 590 บาท
          นอกจากนี้ 3BB ยังร่วมมือแบบเอ็กซ์คลูซีฟกับทาง HBO ผู้นำด้านคอนเทนต์ระดับโลก  เปิดบริการ HBO GO เป็นครั้งแรกในประเทศไทยเริ่มให้บริการมาตั้งแต่ 30 มีนาคมนี้เป็นต้นมา พิเศษเฉพาะลูกค้า 3BB เท่านั้น โดยสามารถเลือกรับชม HBO GO ได้ทั้ง บริการวิดีโอออนดีมานด์ ดูหนังและซีรีส์ได้ตามชอบใจ และสามารถเลือกดูรายการทีวีช่องของ HBO ได้แก่ ช่อง HBO, HBO family, HBO Hits, HBO Signature, Cinemax, Red by HBO ผ่านจอมือถือหรือ PC ได้ทุกที่ ทุกเวลา มาพร้อมเสียงพากย์ไทยและบรรยายไทย จากความร่วมมือนี้นำไปสู่แพ็กเกจพิเศษที่รวบรวมความบันเทิงที่หลากหลายไว้ให้ลูกค้าในชื่อ Gigatainment
          ลูกค้า Gigafiber ทุกราย สามารถอัพเกรดเป็นแพ็กเกจ Gigatainment เริ่มต้น 629 บาท (จ่ายเพิ่มเพียง 39 บาท) ก็สามารถเต็มอิ่มกับความบันเทิงระดับพรีเมี่ยมได้ทันที ทั้งหนังและซีรีส์จาก HBO GO (ปกติมูลค่า 149 บาท) รวมถึง Monomax (ปกติมูลค่า 250 บาท))  และภายในไตรมาส 3 นี้ ลูกค้าจะได้รับชมคอนเทนต์ต่างๆ ผ่านทางระบบ IPTV พร้อมเสิร์ฟความบันเทิงให้กับทุกคนในครอบครัว จากทาง 3BB TV ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น
          กรเปิดให้บริการ 3BB GIGATainment  จึงเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์ที่เข้มเติมเต็มเป้าหมายการเป็นผู้นำในธุรกิจ Telecom & Entertainment ของ 3BB ยิ่งมีแม่เหล็กระดับ โกลบอลอย่าง HBO จะทำให้การก้าวสู่เป้าหมายของ 3BB ครั้งนี้เป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น
          ลูกค้า 3BB ได้รับบริการเสริมที่ ตรงใจกับแพ็กเกจใหม่ "Gigafiber" และ "Gigatainment"  ความเร็วเริ่มต้นที่  1 Gb ps.  สมัครและลงทะเบียนได้แล้ววันนี้  ลูกค้าที่ใช้บริการ 3BB Fiber อยู่แล้ว สามารถทำการปรับแพ็กเกจได้โดยติดต่อที่สามบีบีช็อปทั่วประเทศ หรือสามารถดำเนินการด้วยตนเองผ่านแอพพลิเคชั่น 3BB Member เมื่อลงทะเบียน / Log-in  แล้วเข้าไปที่เมนู "แพ็กเกจของฉัน" เพื่อเลือกแพ็กเกจที่ต้องการ ศึกษารายละเอียดได้ที่ https://www.3bb.co.th/3bb/member ซึ่งการออกแพ็กเกจใหม่พร้อมคอนเทนต์แบบจัดเต็มในครั้งนี้จะสามารถเพิ่มจำนวนลูกค้า เป็นการเพิ่มช่องทางรายได้ใหม่ และลดการยกเลิกได้เป็นอย่างดี
          3BB  ตั้งเป้ามีผู้ใช้บริการอินเทอร์เน็ตทั้งหมด 5 ล้านราย และมีจำนวนผู้ใช้บริการ 3BB TV จำนวน 3 ล้านราย ภายใน 5 ปี  ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีรายได้ 5 หมื่นล้านบาท เป็นรายได้จากบริการบรอดแบนด์ 4 หมื่นล้านบาท บริการ IPTV และ Media อีก 1 หมื่นล้านบาท