ธนาคารกรุงเทพจับมือ 3BB ให้บริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง

Published on 2015-08-21   By พิมพ์ไทย

          ธนาคารกรุงเทพ จับมือ 3BB  นำเสนอบริการสัญญาณอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง 3BB WIFI โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ธนาคารกรุงเทพทุกสาขาทั่วประเทศ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยุคดิจิตอล เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและง่าย ดาย โดยสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน2558

          นางสาวพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับ บริษัท ทริปเปิลทีบรอดแบนด์ จำกัด(มหาชน) ผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ภายใต้ชื่อ 3BB นำเสนอบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่สาขาของธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ยุคดิจิตอล และเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วและ ง่ายดาย รวมถึงการเข้าใช้บริการบัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง(ธนาคารทางอินเทอร์เน็ต) และบัวหลวง เอ็มแบงก์กิ้ง (ธนาคารทางมือถือ) ได้อย่างสะดวกสบายและมีความปลอดภัยสูง โดยได้ดำเนินการติดตั้งสัญญาณ WiFi ในพื้นที่สาขาไปแล้วกว่า 500 สาขา และคาดว่าจะติดตั้งให้แล้วเสร็จครบ 1,200 สาขา ภายในสิ้นปี 2558 โดยสามารถใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2558

          นับเป็นอีกหนึ่งบริการดีๆ ที่ธนาคารนำเสนอเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าโดยมีขั้นตอนวิธีการเข้า ใช้ได้ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนกรอกข้อมูลชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่ขอรับได้จากเคาน์เตอร์ สาขาและสื่อประชาสัมพันธ์ภายในธนาคารเพื่อทำการล็อกอินเข้าระบบ ก็สามารถใช้บริการฟรี 3BB WiFi ได้เป็นเวลา 30 นาที ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถใช้สิทธิขอรับรหัสฟรีสูงสุด 2 ครั้งต่อวันสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารกรุงเทพทุกสาขา

          นายสมบัติ พันศิริพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทริปเปิลทีบรอดแบนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่าปัจจุบันลูกค้านิยมใช้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง (WiFi) เพราะคนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น และยังมีความต้องการการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา  ประกอบกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนรวมทั้งอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (Internet Access Device)เช่น เน็ตบุ๊ค ไอแพด หรือแท็บเล็ตต่างๆ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายอีกด้วย3BB จึงได้ให้ความสำคัญและเน้นปรับปรุงบริการ WiFi  ตลอดมา 3BB ได้ปรับเพิ่มความเร็วของ WiFi สูงสุดถึง 100 เมก มีจุดให้บริการกว่า 80,000 จุดทั่วประเทศ  ซึ่งจะทำให้ลูกค้า 3BB สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้อย่างต่อเนื่องทั้ง ในบ้านและนอกบ้าน นับเป็นการตอบรับไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิตอลอย่างแท้จริง สำหรับความร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ในวันนี้ ยังถือเป็นอีกก้าวสำคัญระหว่าง 2 องค์กรใหญ่คือ ธนาคารกรุงเทพ และ 3BB ผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตและ Wi-Fi Hotspot ที่มีศักยภาพและครอบคลุมที่สุด เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าของธนาคาร สามารถเชื่อมต่อเข้าสู่โลก Online หรือ Internet บนเครือข่าย Wifi Hotspot ของ 3BB อย่างสะดวกสบาย นับเป็นเป้าหมายร่วมกันของทั้งสององค์กรที่จะให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้าของเรา

          นอกจากนี้ 3BB ได้นำเทคโนโลยี FTTx WiFi ซึ่งเป็นบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตไร้สายผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสงมาให้บริการอีกด้วย อีกทั้งยังมีความพร้อมในการ update เทคโนโลยีให้มีความทันสมัยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง